Tổ chức tiệc khai trương tại Vũng TàuCông ty Truyền thông Khánh An là đơn vị hàng đầu tại Vũng Tàu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, qua nhiều năm hoạt động chúng tôi đã tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ như: tổ chức tiệc khai trương, quảng cáo sản phẩm, tổ chức lễ khánh thành, cho thuê dàn âm thanh – ánh sáng..Từ trước tới nay, tổ chức lễ khai trương được coi là một sự kiện trong đại, một sự kiện lớn đối với những doanh nghiêp, công ty, cửa hàng, nhà máy .

Việc tổ chức lễ khai trương là hoạt động chúc mừng cho sự khởi đầu kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ. Mỗi năm, có hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập tại Bà Ria – Vũng Tàu đồng nghĩa với việc các đơn vị sự kiện đang đón chờ sự hợp tác. Những năm trước đây, việc tổ chức lễ khai trương không có nhiều điểm đặc biệt nhưng ngày nay các doanh nghiệp thường có yêu cầu khắt khe trong việc tổ chức lễ khai trương nên buổi lễ thường có tính chất quy mô và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Buổi lễ khai trương được xem là “gia vị” quan trọng trong việc tạo dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Để thực hiện được việc này, doanh nghiệp không những phải biết cách tạo ra một event hoành tráng, tạo được sự chú ý từ cộng động mà còn phải biết cách thu hút khách hàng đến sự kiện, qua đó tạo cho họ cơ hội tiếp cận đến những dịch vụ/sản phẩm tốt nhất của mình.
Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào chi tiêu chính xác , điều này đòi hỏi phải có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp và một kế hoạch linh hoạt. Sau đây công ty Truyền Thông Khánh An sẽ mô tả các bước tổ chức lễ khai trương.

Bước 1: Chọn hình thức tổ chức và lập kế hoạch chi tiết việc sử dụng ngân sách

Một số hình thức tiệc trong lễ khai trương: làm tiệc buffet, trải thảm đỏ, ceremony party,…Nếu bạn đã có sẵn địa điểm kinh doanh thì doanh nghiệp có thể mời họ hàng, bạn bè, đối tác và các cơ quan truyền thông tham gia sự kiện này như một buổi tiệc thân mật tại gia.

Bước 2: Lên thời gian chi tiết cho kế hoạch:

Chỉ định công việc rõ ràng cho từng nhân viên trước khi sự kiện diễn ra và lên deadline cụ thể. Toàn bộ thông tin cần được lưu trữ trong suốt quá trình làm việc, trao đổi giữa các bộ phận. Tạo các “checklist” để chắc chắn không ai có lý do quên công việc được chỉ định. Cuối cùng là tổng họp tạo thành cơ sở dữ liệu về thông tin người tham gia sự kiện.

Bước 3: Xác định những đối tượng bạn đang cố gắng hướng đến

Doanh nghiệp không chỉ cần phải đặt mục tiêu tiếp cận đến khách hàng mà còn phải biết lưu ý đến các đối tác, đặc biệt là những đối tác tiềm năng trong tương lai, đừng coi lễ khai trương chỉ đơn thuần là một sự kiện ăn mừng, đây là yếu tố tạo nên thời cơ hội nhập vào cộng đồng doanh nghiệp béo bở đấy.

Bước 4: Phải thể hiện được hình ảnh của doanh nghiệp một cách khéo léo

Hãy thể hiện màu sắc doanh nghiệp qua “tea-break” hay “party” để tăng độ nhận biết của khách mời đối với thương hiệu. Sẽ không có gì là quá đáng khi bạn lợi dụng 1 chút thời gian để dẫn khách mời tham gia xung quanh trụ sở kinh doanh mới và phát tặng mỗi người mẫu sản phẩm dùng thử, sau đó hãy hỏi họ cảm nhận gì về nó sau khi nhìn, chạm, dùng và cảm nhận. Nhắc lại: đây không chỉ là một bữa tiệc gặp mặt đơn thuần, mà đây là “gia vị” cho chiến lược marketing, vậy nên hãy thu hút sự chú ý của công chúng một cách nghệ thuật.

Bước 5: Đưa ra sự kỳ vọng hợp lý và dự tính được hiệu quả

Thành công không thể xây dựng chỉ trong một ngày”, trong khi bạn đang khởi đầu cho công việc kinh doanh, hãy đồng thời xây dựng những chiến lược marketing vững chắc. Một số cách thức khá “rẻ tiền” nhưng đáng tham khảo như sau:
• Đặt bảng hiệu và poster.
• Phát tờ rơi, brochure, booklet.
• Đưa sản phẩm dùng thử
• Lấy ý kiến từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…
• Quảng cáo trên các website, đặt bàn hỗ trợ khách hàng tại các hội chợ, sự kiện cộng đồng.